Tin Tức HỘI THẢO XE LĂN THÔNG MINH PROFHAND

HỘI THẢO XE LĂN THÔNG MINH PROFHAND

HỘI THẢO XE LĂN THÔNG MINH PROFHAND

Được sự đồng ý của hai bên. Ban lãnh đạo Trung tâm PHCN và tổ chức JICA Nhật bản. Hội thảo đã được diễn ra vào ngày 06/03/2013 với sự tham gia của các Bác sỹ, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên chỉnh hình đến từ các bệnh viện đầu ngành về PHCN trên toàn quốc.

Với sự nghiên cứu sâu và áp dụng công nghệ tiên tiến hiện nay,được các chuyên gia,Giáo sư,Bác sỹ đến từ Nhật bản thời gian thử nghiệm ba tháng  áp dụng cho nhiều bệnh nhân liệt nửa người và tổn thương tuỷ sống không hoàn toàn.

Hội thảo xe lăn thông minh
 

Thật bất ngờ một chiếc xe lăn nhìn đơn giản có cần điều khiển và bàn đạp cho người bị liệt lại có thể điều khiển rất dễ dàng,đặc biệt là bệnh nhân liệt ½ người. và rất nhiều bệnh nhân không cử động được chân tay bên liệt,có thể có bệnh lý phối hợp. Chưa tự lăn và đi được,nhưng họ vẫn có thể điều khiển được Profhand và đi chuyển lần đầu tiên được khoảng 100m.

Đó là điều khác biệt hoàn toàn mà trước đây họ đã sử dụng xe lăn. Ngoài ra Profhand còn giũp cho người bệnh tăng sức mạnh,sức bền cơ,và cần có sự phối hợp nhịp nhàng của tay cũng như chân để điều khiền xe.
Kết thúc hội thảo mong rằng Profhand sẽ được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước,và trở thành công cụ tập luyện,di chuyển hữu ích cho người bệnh.


Xe lăn thông minh ProfHand
Xe lăn thông minh ProfHand
 
Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo


Toàn cảnh hội thảo xe lăn thông minh
Toàn cảnh hội thảo xe lăn thông minh

Bài trình bày của chuyên gia Nhật bản 

Bài trình bày của chuyên gia Nhật bản 
Bệnh nhân tập điều khiển xe Profhand

Bệnh nhân tập điều khiển xe Profhand ngoài sảnh hội trường dưới sự quan sát của các chuyên gia,Bác sỹ và các kỹ thuật viên đến từ các bệnh viện.

Các chuyên gia trả lời câu hỏi
Các chuyên gia trả lời câu hỏi

Bài viết khác:

  • Handicap International
  • Hội cựu chiến binh Mỹ
  • USAID
  • Vietcot
  • Bệnh viện bạch mai