Áo chỉnh hình

Áo chỉnh hình

Áo nắn chỉnh cột sống, là dụng cụ được hỗ trợ và nắn chỉnh cho những bệnh nhân bị cong vẹo, gù ưỡn và vặn xoắn.Nó có tác động gián tiếp lên cột sống từ khung chậu đến đai vai.
Những tác động này dựa trên nguyên lý sinh cơ học nắn chỉnh ba điểm và giải phẫu cơ thể con người.Và hiện nay với công nghệ khoa học tiên tiến thì có rất nhiều loại nguyên vật liệu được dùng trong thiết kế và gia công áo chỉnh hình như da gò, hợp kim, nhựa nhiệt dẻo vv…tuỳ theo từng mục đích điều trị sao cho phù hợp với từng bệnh nhân.
Ngoài ra Xưởng chỉnh hình còn thăm khám và tư vấn cho tất cả các bệnh nhân có biểu hiện cũng như nghi ngờ để phát hiện sớm,phòng ngừa gù vẹo cho lứa tuổi học đường.
Phim X-Quang được chụp từ phía sau,với tư thế đứng thẳng, từ C7 đến khung chậu. Tỷ lệ của fim là 1:1

Bệnh nhân nữ 14 tuổi

Bệnh nhân Nữ 14 Tuổi
Fim X-Quang 1 không mặc áo chỉnh hình, độ cong 430
Fim X-Quang 2 Mặc áo chỉnh hình, độ cong 320
Hình 3 chụp từ phía sau
Hình 4 chụp từ phía sau mặc áo

Một số mẫu thiết kế áo nắn chỉnh cho bệnh nhân bị cong vẹo cột sống

Áo nắn chỉnh cột sống
Được đo và thiết kế trực tiếp trên bệnh nhân, và chất liệu được làm từ nhựa polypropylene 3mm hoặc 4mm đạt đủ độ cứng,theo nguyên lý nắn chỉnh 3 điểm. Và dưới đây là một số mẫu thiết kế áo nắn chỉnh theo nguyên lý ba điểm cho bệnh nhân bị cong vẹo cột sống.

Áo nắn chỉnh cột sống

Áo nẹp cứng
Hay còn gọi là áo cố định vùng thân, được chỉ định cho những trường hợp bị tổn thương đốt sống từ đốt cổ 7 tới đốt thăt lưng 5. Mục đích của áo là để cố định từng phần,hoặc một phần giữa các đốt sống Và chất liệu được gia công từ nhựa hỗn hợp. Dưới đậy là một số mẫu áo chỉnh hình cố định cột sống

Áo nẹp cứng

Áo nẹp mềm
Được thiết kế theo tiêu chuẩn và chất liệu từ vải CHUN giãn có độ đàn hồi cao. Được chỉ định cho những trường hợp như: Thoát vị đĩa đệm,thoái hoá cột sống, loãng xương vv…

Áo nẹp mềm

Một số hình ảnh về cong vẹo cột sống tuổi học đường

Một số hình ảnh về cong vẹo cột sống tuổi học đường

Một số hình ảnh về cong vẹo cột sống tuổi học đường

Một số hình ảnh về cong vẹo cột sống tuổi học đường

Bài viết khác:

  • Handicap International
  • Hội cựu chiến binh Mỹ
  • USAID
  • Vietcot
  • Bệnh viện bạch mai