Tin Tức Lợi ích của Silicon trong thiết kế chân giả

Lợi ích của Silicon trong thiết kế chân giả

Lợi ích của Silicon trong thiết kế chân giả

Tôi nghe nói chân Silicon có rất nhiều ưu điểm, Công ty có thể làm rõ hơn về các ưu điểm khi sử dụng lót Silicon ? 

Lớp lót Silicon đã được sử dụng từ những năm 1980. Lót Silicon có dạng hình ống, mang vào mỏm cụt theo cách lộn ra và lăn từ dưới lên sau đó đi vào chân giả, lót Silicon được cố định bởi các thệ thống khóa chốt, hay van hơi 1 chiều được đặt ở đầu dưới của ổ mỏm cụt. Sau một thời gian dài ứng dụng silicon trong thiết kế chân giả và đi cùng với nó là rất nhiều các nghiên cứu đánh giá về sử dụng silicon trong thiết kế chân giả đã chỉ ra như sau:

Treo bám
Silicon giúp treo bám tốt hơn các phương pháp treo bám truyền thống, như ôm lồi cầu xương đùi, treo bám bằng dây đeo với chân dưới gối. Dây đeo, bao hông đối với chân trên gối, giảm thiểu hiện tượng chuyển động lên xuống của mỏm cụt trong khi đi.
Loại bỏ các phiền toái như đau, khó chịu so với các treo bám truyền thống như dây đeo dây hông,
Cảm giác chắc chắn hơn khi so sánh với các treo bám khác.

Chức năng đi lại
Đi lại vận động được cải thiên rõ rệt so với các thiết kế khác trong các mội trường như, đi được quãng đường dài hơn, êm hơn khi đi lại trên các bề mặt không bằng phẳng, gấp duỗi gối tốt hơn khi đi lên hoặc xuống cầu thang. Dáng đi linh hoạt và tự nhiên hơn.

Thoải mái
Vấn đề thoải mái cũng được các nghiên cứu chỉ ra, hầu hết các bệnh nhân đều thấy rất thoải mái so với các thiết kế khác như lót tất, lót da, hoặc lót bằng xố mềm.

Thích ứng Da:
Các nghiên cứu đều chỉ ra bao silicon giữ cho bề mặt da không bị chày xước, giảm ma xát cho da, giữ ẩm, giảm thiểu sự hình thành sừng hóa ở các điểm tiếp xúc mạnh như chồi xương, và đặc biệt tốt cho các trường hợp vá da, xẹo bỏng.

Tuần hoàn máu
Silicon được chỉ định trong hầu hết các các trường hợp thiết kế chân giả, bao gồm các nguyên nhân cắt cụt do chấn thương, viêm nhiễm, tiều đường, và các bệnh về mạch máu, trên thực tế khi sử dụng bao silicon tuần hoàn máu trên mỏm cụt đều bình thường ngay cả với những trường hợp tiểu đường hoặc viêm tắc tĩnh mạch.

Thẩm mỹ
Hầu hết các bệnh nhân đều có chung một ý kiến là thẩm mỹ hơn rất nhiều khi sử dụng các thiết kế khác như dây đeo, ôm trên lồi câu với chân dưới gối. Dây đeo hông, bao hông với chân trên gối

Mang vào tháo ra
Các báo cáo đều chỉ ra rằng các phiền phức khi mang vào tháo ra được cải thiện nhiều so với các thiết kế khác.

Theo Vietortho

Bài viết khác:

  • Handicap International
  • Hội cựu chiến binh Mỹ
  • USAID
  • Vietcot
  • Bệnh viện bạch mai